CONTENT GIỎI CÓ THỂ KHÔNG BIẾT VÍT ADS NHƯNG ĐỂ VÍT ADS GIỎI CHẮC CHẮN PHẢI HIỂU VỀ CONTENT

Xin chào tất cả bạn đọc, lại thêm chủ đề hay cho ngày hôm nay dành cho tất cả mọi người ” CONTENT GIỎI CÓ THỂ KHÔNG BIẾT VÍT ADS NHƯNG ĐỂ VÍT ADS GIỎI CHẮC CHẮN PHẢI HIỂU VỀ CONTENT” cùng đọc chi tiết nội dung bên dưới để hiểu rõ hơn những gì mình chia sẻ nhé!

CONTENT GIỎI CÓ THỂ KHÔNG BIẾT VÍT ADS NHƯNG ĐỂ VÍT ADS GIỎI CHẮC CHẮN PHẢI HIỂU VỀ CONTENT

Tiếp theo seri bài viết về hành trình tạo ra doanh thu triệu $ từ tiktok ads. Ở part 1 của phần 3 mình đã nói về các điểm cần tuân thủ để làm ra các content hiệu quả. Tuy nhiên, rất nhiều người đang gặp 1 vấn đề khi chạy tiktok ads đó là không có đủ nhân sự để làm content mới liên tục. Ngân sách nhỏ đã không đủ rồi thì ngân sách càng lớn càng cần nhiều nhân sự content đúng không? Cũng chưa hẳn, tiết lộ với các bạn là các dự án doanh thu từ 5-10 tỷ/tháng của Thành Vinh Holdings thì chỉ cần không quá 2 content thôi. Vậy làm sao làm được việc đó?

Xin chào, mình là Hồ Chí Quyết. Đúng như tiêu đề bài viết các bạn đã thấy đấy, không phải cứ tuyển đứa có CV từng làm content về rồi ném đấy bắt ngồi làm là có content hiệu quả đâu. Mà ngoài nhân sự content ra thì cả người chạy ads cũng phải nắm được content như nào là hay, phải làm được content, phối hợp được với nv content để ra được chiến dịch hiệu quả. Ở các nơi khác mình không biết thế nào, chứ ở Thành Vinh thì là như vậy. Có nhiều người không tin chứ mấy bạn chạy ads bên mình còn cầm điện thoại quay video, tự chỉnh sửa, thậm chí thiếu mẫu còn ngồi vào làm mẫu cầm sản phẩm quay luôn.

Vì theo mình thì để chạy ads tốt chắc chắn bạn phải hiểu được content mình đang làm là gì, truyền tải thông điệp gì, từ đó tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu. Biết đánh giá content để khi bạn chạy ads, có đội content làm cho rồi thì bạn cũng phải biết nhận xét content đó đã ổn hay chưa, có hiệu quả hay không. Vì chỉ có người trực tiếp chạy ads và nhìn chỉ số hàng ngày mới nắm rõ nhất được content như thế nào sẽ hiệu quả (ra đơn hàng).

Nếu chiến dịch không hiệu quả thì phần lớn là do content và chương trình bán hàng. Chứ ads thì càng ngày nó càng thông minh auto dần rồi không có gì mà cứ ngồi cả ngày soi camp làm gì cả, cứ nuôi pass máy học và tối ưu content với chương trình là được. Ngoài ra đội content thì không chỉ ngồi làm content không, mà cũng phải tìm hiểu về ads. Phải nắm được các chỉ số cơ bản của ads để phối hợp với đội chạy ads, để khi đứa chạy ads nó feedback lại, show chỉ số cho còn hiểu được lý do vì sao chứ không lại ấm ức.

Nhiều người sẽ nghĩ “ông này lại bốc phét, chứ kiếm đâu ra lắm nhân sự mà cái gì cũng biết làm như vậy?

Đúng thật, nếu đi tuyển dụng mà viết CV yêu cầu cái gì cũng biết làm như trên thì lại bảo ngáo tuyển dụng.

Vì vậy để giải quyết bài toán về nhân sự thì gần như 100% đội nhân sự key bên mình đều được đào tạo từ đầu đi lên. Và lộ trình đào tạo phải bắt đầu từ content, làm gì thì làm đều phải học và thực hành làm content trước rồi mới đào tạo dần dần các thứ khác. Cái gì cũng phải học và thực hành. Những ai tự giới hạn năng lực bản thân nghĩ rằng chạy ads thì thì tập trung chạy ads chứ sao lại bắt học content học chỉnh sửa ảnh… thì cách giải quyết mình đã viết rất nhiều rồi mà. Đơn giản là cho xuống xe và tiếp tục tuyển, đào tạo để tìm những người phù hợp.

Tầm năm ngoái mình show phòng MKT có đến gần 40 bạn thì nhiều người cười khẩy, nhưng phải có số lượng thì mới có chất lượng được chứ. Kể cả những công ty siêu lớn quy trình tuyển dụng chọn lọc bài bản họ cũng tự tin tỷ lệ đúng chỉ khoảng 60~70%. Thì với cty như mình cách đơn giản nhất là cứ vào đào tạo tuyển dụng hàng loạt, rồi lọc đánh giá trong quá trình thực hành làm việc thôi.

Cứ nhìn kết quả mà đánh giá, chứ nhìn CV với phỏng vấn dăm ba câu không ăn thua đâu. Tuyển – dùng – giữ – đuổi, liên tục lặp lại quy trình thì mới có lọc ra những nhân sự chất lượng, thì mới scale ra được nhiều dự án. Chứ người giỏi sẵn đâu ra mà tuyển về ngay. Trung bình mỗi lứa nhân sự mới bên mình vào tầm 15 người thì sau 2-3 tháng cũng chỉ nhận được khoảng 2 người phù hợp, vậy đấy. Nhưng bù lại thì bây giờ mình có những nhân sự chất lượng có thể cân được cả dự án.

Bây giờ mình cho các bạn nhân sự cứng mở khóa đào tạo mục đích cũng để các bạn thực hành kỹ năng đào tạo. Trước thì chỉ mình đào tạo, sau là thêm các bạn quản lý đào tạo, và giờ mình muốn cả cty đều cùng học và đào tạo. Như vậy thì lượng nhân sự có khả năng mới đủ backup để scale lên được.

Tóm lại, để xây dựng được đội ngũ nhân sự chất lượng. Thì có 2 cách chính: Tuyển người giỏi về hoặc tự đào tạo. Bên mình chọn cách thứ 2, và nhớ là đào tạo cho MKT đa năng để có cái nhìn tổng quát.

Cách nào cũng có ưu và nhược điểm.
1. Nếu tự đào tạo, thì trước tiên bạn phải giỏi thì mới đào tạo cho người khác được. Nếu bạn chưa giỏi? => Đi học, tự học cho giỏi đi.
2. Nếu muốn tuyển người giỏi về? thì phải đặt câu hỏi là họ giỏi hơn mình thì làm sao phải đi làm cho mình mà không phải người khác, hoặc tự làm? Mình có cái gì để họ đi theo mình không? Công ty đã có danh tiếng gì chưa?

Đừng nói là “Người giỏi là người biết dùng người giỏi hơn mình”, cái đó chỉ áp dụng với các công ty có brand rồi, hoặc bản thân có 1 điểm mạnh gì đó có thể ghép vào người khác thành 1 team. Còn phần lớn ae đọc bài này đều đang công ty nhỏ hoặc thậm chí còn chưa thành lập công ty, thì muốn có người giỏi đi theo trước tiên bản thân mình phải giỏi đã. Không giỏi về MKT thì giỏi quản lý, giỏi tài chính…. Chưa kể tuyển họ về đã khó rồi, dùng được và giữ được lại còn khó hơn. Nâng tầm của bản thân mình lên trước thì mới mong tìm được những người ở tầm cao hơn.

Đừng quên chia sẻ bài nếu bạn thấy nội dung thú vị, hay và cần cho nhiều người biết nữa thì đừng ngại ấn nút chia sẻ nhé! Cảm ơn mọi người nhiều nè, hãy thường xuyên cập nhật nhà Thành Vinh Academy để cùng đón xem nhiều bài viết hay nữa nhé!

TỔNG HỢP CÁC ĐƯỜNG LINK QUAN TRỌNG:

Chanel zalo update tiktok ads: https://by.com.vn/iR5oT6 

Khóa học tiktok ads căn bản: https://by.com.vn/tiktokads 

Dịch vụ agency tiktok: https://by.com.vn/tiktokredx

Xem thêm bài viết khác